MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GỖ CÔNG NGHIỆP

Tin đăng ngày : 18/07/14 | 2112 lượt xem

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ GỖ CÔNG NGHIỆP

 

1. Gỗ công nghiệp có bị cong vênh do thời tiết không?

Ưu điểm của gỗ công nghiệp là không cong vênh do thời tiết như gỗ tự nhiên, mà chỉ cong vênh khi có tác động cơ học như vật nặng đè lên.Tuy nhiên trong tủ bếp lại không có tác động này.

2. Gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Do đặc thù của gỗ công nghiệp là được được tẩm sấy và có cốt liệu bột cùng với hợp chất chống mối mọt bên trong nên hoàn toàn không bị mối mọt

3. Gỗ công nghiệp có bị hút ẩm không hoặc hút nước không?

Hiện nay gỗ công nghiệp có nhiều loại như: MDF, ván ép, ván dăm (mùn cưa ép) những tấm ván thường dễ hụt ẩm và không chịu được nước, chỉ có những tấm được tẩm hóa chất và sử lý keo ép (tấm gỗ có lõi mầu xanh) thì mới chống được ẩm nhưng không chịu được nước lâu (gỗ nào sử lý tốt có thể ngâm trong nước 24h).  ngoài ra trong quá trình làm đồ gỗ đặc biệt là  tủ bếp các tấm gỗ đều được dán kín 4 cạnh nên hạn chế tối đa khí ẩm thâm nhập vào.Thêm vào đó tủ bếp của hiện nay có chân cách sàn 10cm nên hoàn toàn cách ly với nước và môi trường ẩm ướt trên sàn khi trời nồm.

4. Gỗ công nghiệp có bị nứt do thời tiết không?

Khác với gỗ tự nhiên, cánh tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp là một khối liên tục nên không bi nứt và co ngót do thay đổi thời tiết, còn cánh tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên thì thường được ghép từ các tấm nhỏ thành tấm to nên khi thời tiết thay đổi rất dễ xảy ra co ngót và nứt cánh, làm tủ mất đi thẩm mỹ.

5. Gỗ công nghiệp có bền về mầu sắc và thời gian không?

Tùy từng loại vật liệu gỗ công nghiệp sử dụng trong nội thất mà độ bền của gỗ cũng như mầu sắc khác nhau. Veneer bản chất là được làm từ gỗ tự nhiên nên vân gỗ là thật nếu phủ lớp sơn PU không phun mầu thị mầu vân gỗ được giữ lâu. Nếu sơn Pu sẫm mầu thi tùy thuộc vào người thợ sơn sử dụng sơn khi sơn thông thường nếu trong nhà thì sau khoàng 5 năm thì nội thất được làm bằng veneer sơn PU sẫm mầu sẽ nhạt dần, còn độ bền của gỗ khoảng 15-20 năm. Nội thất được làm từ gỗ MDF hay ván dăm phủ melamine, bề mặt melamine cứng nhẵn cũng có loại sần, mầu sắc khó phai hơn sơn Pu 5 năm không phai mầu. Nếu ở trong phòng điều kiện ẩm không vượt quá 80% thì độ bền khoảng 15 năm. Nếu nội thất làm bằng tấm gỗ phủ melanmine thường không chịu ẩm gặp  ẩm sẽ bị hư hỏng nhanh chóng. Nếu sử dụng ván ép phủ veneer sơn Pu thì gỗ sẽ bền hơn gỗ MDF hay ván dăm phủ melamine ván thường không chịu ẩm.

Thực chất theo nội thất hiện đại làm bằng gỗ công nghiệp sau 5-10 năm nội thất cũng đã lỗi thời và người sử dụng cũng đã nhàm mắt, nên thời điểm này có thể thay thế đồ mới cho không gian sông thêm tươi mới.

Để hiểu thêm về gỗ công nghiệp xin liên đọc thêm ở các trang cung chuyên mục hoặc

Xin liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn