5 mẫu trang trí tường cho căn phòng của bé

Tin đăng ngày : 19/04/17 | 1492 lượt xem

Phòng ngủ của trẻ là thế giới riêng, không gian riêng mà ở đó bé vừa chơi, vừa học, vừa nghỉ ngơi. Đối với trẻ nhỏ, đây còn là bước đệm đầu về sự tự lập. Đối với trẻ lớn, đây như một “mái ấm nhỏ” chứa đựng cuộc sống, sở thích cá nhân. Việc trang trí tường cho phòng bé thế nào để phù hợp cho con là điều mà bố mẹ cần quan tâm nếu muốn con phát triển tích cực về tinh thần.

trang trí phòng bé 1

Trang trí tường bằng họa tiết đối xứng, họa tiết zic-zac hiện đang là xu hướng hot của năm. Không chỉ có thể ứng dụng ở phòng khách, phòng làm việc, để làm tủ âm tường hay nới rộng không gian, mà bạn cũng có thể ứng dụng chúng vào trang trí phòng ngủ cho bé.

trang trí phòng bé2

Mẫu giường dành cho bé: Giường tầng thông minh

Sử dụng những gam màu tươi sáng nhưng ngọt ngào, họa tiết sẽ đem lại cho con niềm vui và tinh thần phấn chấn. Bạn nên lưu ý không nên sử dụng những họa tiết quá nhuyễn sẽ dễ làm rối mắt, gây mệt mỏi cho con.

trang trí phòng bé3

Nếu không tìm ra mẫu họa tiết nào vừa ý, bạn có thể chỉ kết hợp hai màu và tạo sọc ngang cho căn phòng. Lưu ý nên chọn màu trắng làm nền và một màu khác đi kèm để không gian bừng sáng và không rối mắt.

trang trí phòng bé6

Xem thêm: giuong gap thong minh

Bạn có biết ước mơ của con là gì không? Một ca sĩ, một nhà thiết kế thời trang hay họa sĩ? Hãy biến gian phòng của con trở thành một chậu đất nhỏ ươm mầm mơ ước lớn lên thành cây. Hãy để con mỗi ngày được sống trong mơ ước, hoài bão của mình, háo hức với những dự định, với việc học tập và rèn luyện để biến ước mơ thành hiện thực. Rồi sẽ đến một ngày, bạn nhận ra, thành công của con đến từ những ngày con ngủ dậy trong căn phòng nhỏ mà bạn đã dày công trang trí.

trang trí phòng bé11

Đối với trẻ lớn, bạn có thể chọn màu tường cho con đơn giản hơn. Nhất là các bé ở tuổi dậy thì, vốn đã là giai đoạn nổi loạn và mẫn cảm. Sự rực rỡ màu sắc có thể sẽ khiến chúng lắc đầu và bảo rằng “chỉ trẻ con mới thích kiểu này” vì đang cố tập làm người lớn. Hơn nữa, nhìn xa hơn, con bạn đã sắp học đại học và ra riêng bất cứ lúc nào, phòng của con sẽ trở thành phòng ngủ cho khách đến chơi nhà. Hãy có một quyết định thông minh bố mẹ nhé!

trang trí phòng bé14

 

Các tin cũ hơn